หน้าแรก วิธีสั่งซื้อ ราคา ข่าวสาร วีดีโอ ติดต่อเรา
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 16/05/2016
ปรับปรุง 22/08/2018
สถิติผู้เข้าชม 43,760
Page Views 62,032
สินค้าทั้งหมด 1
 สั้งชื้อได้ที่ : บริษัทโอชิทัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด

                  59/118 ซอยชินเขต 2 ถนนวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพ 10210
                  โทร  099-6361499 /  02-9545131

                  ท่านสามารถสั่งซื้อได้ ส่งถึงที่เก็บเงินปลายทาง


ตังถั่งเช่า หรือ อายุวัฒนะมหาพลังสมุนไพร แห่งเทือกเขาหิมาลัย เจริญเติบโตเองตามธรรมชาติ “ถั่งเช่า” เป็นสมุนไพร ที่มีความหมายว่า “ หญ้าหนอน ” หรือ “ฤดูหนาวเป็นหนอน” ฤดูร้อนเป็นหญ้า” เกิดจากหนอนผีเสื้อแถบที่ราบสูงภูฎาน  ที่จำศีลอยู่ใต้ดินในฤดูหนาว ถูกสปอร์ของเห็ดราในสกุล Cordyceps อาศัยเป็นปรสิตและเติบโตสร้างเส้นใยออกมาทางส่วนหัวของตัวหนอนในฤดูร้อน  เห็ดนี้มีชื่อวิทยาศาสตร์ ว่า Cordyceps sinnensis หนอนชนิดนี้ในฤดูหนาวจะฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินภูเขาหิมะ เมื่อน้ำแข็งละลาย สปอร์เห็ดจะพัดไปกับน้ำแข็งที่ละลาย แล้วไปตกที่พื้นดิน จากนั้นตัวหนอนเหล่านี้ก็จะกินสปอร์ และเมื่อฤดูร้อนสปอร์ก็เริ่มเจริญเติบโต เป็นเส้นใยโดยอาศัยการดูดสารอาหารและแร่ธาตุจากตัวหนอนนั้น เส้นใยงอกออกจากท้องของตัวหนอน และงอกออกจากปากของมัน เห็ดเหล่านี้ต้องการการแสงอาทิตย์มันจึงงอกขึ้นสู่พื้นดินรูปลักษณะภายนอกคล้ายไม้กระบอก ส่วนตัวหนอนเองก็ค่อย ๆ ตายไป อยู่ในลักษณะของหนอนตายซาก ฉะนั้น “ถั่งเช่า” ที่ใช้ทำเป็นยาก็คือ ตัวหนอนและเห็ดที่แห้งแล้วนั่นเองถั่งเช่าพบได้ในแถบทุ่งหญ้าบนภูเขาประเทศจีน (ธิเบต) เนปาล และ ฎูฎาน ระดับความสูง 10,000-12,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล การเก็บถั่งเช่าจะเก็บในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ

“ ถั่งเช่า ” ถือได้ว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในประเทศจีนนานนับศตวรรษ  มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพรที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในประเทศจีนนานนับศตวรรษ มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนนานนับศตวรรษ มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนในเรื่องของกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ  และใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน เช่น ปอด ตับ และไต เป็ํนต้น หญ้าหนอนเทวดา (หนอน ถังเช่าแท้ ธรรมชาติ)

หนอนถั่งเช่าคืออะไร : ถั่งเช่า คือ หนาวคือหนอน ร้อนคือผล เจริญเติบโตบนเทือกเขาหิมาลัย ความสูง 4000เมตร จากระดับน้ำทะเล  เติบโตเองตามธรรมชาติ  หนาวเป็นหนอน คือ ฤดูหนาว หนอนตัวนี้จะจำศีลอยู่บนหิมะ แต่ก่อนจะเข้าฤดูร้อน หนอนตัวนี้จะ มุดลงไปอยู่ใต้พื้นดินหิมาลัย เพื่อไปกิน แบททีเรียเชื้อราแร่ธาตุต่างๆ จนทำให้ตัวมันตาย แต่ตัวมันยังคงมี  เชื้อ  ธรรมชาติ อยู่ หลังจากนั้นตอนหน้าร้อนทำให้ เห็ดหนอนเจริญเติบโต เป็นหญ้าขึ้นมาเหนือผิวดินเพียง 2 - 3 ซม.  เท่านั้น คนที่ขึ้นไปเก็บก็ค่อนข้างลำบากเพราะเหมือนงม หาเข็มในมหาสมุทร
บริษัท โอชิทัวร์แอนด์ทราเวล จำกัด
59/118 ซอยชินเขต 2 ถ.งามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง
เขตหลักสี่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10120

099 636 1499
02 954 5131
oshitourandtravel@hotmail.com

 
  
view